วันพุธที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2554

ตะวันตกเฉียงใต้ซุปไก่ดำถั่วและข้าวโพด

มันเป็นข้างนอกเย็นและมีเมฆซึ่งเป็นอากาศดีที่สุดในการทำซุป ฉันมีบางไก่ย่างที่เหลือที่จะใช้ขึ้นดังนั้นผมจึงตัดสินใจที่จะทำให้ตะวันตกเฉียงใต้รสซุปไก่ ฉันโยนในบางถั่วดำ, ข้าวโพดที่เหลือ (จากสวนของฉันเพื่อนบ้าน Jack), diced มะเขือเทศและเครื่องปรุงรสบาง  ซุปนี้ได้อย่างรวดเร็วและง่ายในการทำและลิ้มรสดี ผมเติมเงินแต่ละชามซุปกับบางแผ่น Tortilla ข้าวโพดอบชีส cojita น้อย

Southwestern Chicken Soup with Black Beans and Corn: ตะวันตกเฉียงใต้ซุปไก่ดำถั่วและข้าวโพด :

  • 1 ช้อนชาน้ำมันมะกอก
  • 1 / 2 สีเหลืองหอมหวาน, diced
  • 4-5 กลีบกระเทียมสับ
  • 1 ช้อนชาผงยี่หร่า
  • ช้อนชาผักชี 1 / 2
  • ช้อนชาออริกาโน 1 / 2
  • 7-8 ถ้วยน้ำซุปไก่
  • 1 15 ออนซ์สามารถของถั่วดำและล้างเนื้อ
  • 1 15 ออนซ์สามารถของมะเขือเทศ diced เนื้อบิต
  • 2 ถ้วยไก่ย่างฉีกเป็นเส้น
  • 1 1 / 2 ถ้วยข้าวโพดสด (แช่แข็งจะดีเกินไป)
  • หยิบผักชีสับ
  • เกลือทะเลสดใหม่และแตกพริกไทยเพื่อลิ้มรส
  • ข้าวโพดแถบ Tortilla, ราดหน้า
  • ชีส Cojita, ราดหน้า
เพิ่มน้ำมันมะกอกเพื่อเตาอบดัตช์ขึ้นตั้งไฟปานกลาง เมื่อร้อนใส่หอมใหญ่และ sauté สำหรับ 4-5 นาทีหรือจนนุ่ม; เพิ่มกระเทียมสับยี่หร่าผักชีและออริกาโนจากนั้นทำอาหาร, การกวนอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 นาที เพิ่มน้ำซุปไก่เนื้อถั่วสีดำ, มะเขือเทศ diced, ข้าวโพดและไก่ให้หม้อ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยแตกทะเลสดใหม่ 15-30 นาทีกับกะทิ

เปิดเตาอบถึง 350 องศา ใช้เวลาเพียงไม่กี่ tortillas ข้าวโพดและสเปรย์พวกเขาด้วยสเปรย์น้ำมันมะกอกปรุงอาหารทั้งสองด้าน ตัดเป็นเส้นขนาดเล็กและวางบนแผ่นอบ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยหากคุณต้องการ  อบจนเป็นสีเหลืองทองทั้งสองข้างประมาณ 5-7 นาที

เพิ่มผักชีสดสับไปแล้วตักน้ำซุปลงในชาม ซุปด้านบนด้วยแผ่น Tortilla กรอบและชีส cotija น้อย Enjoy. เพลิดเพลิน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น